Thủ Tục Thành Lập Công Ty 100 Vốn Nước Ngoài

thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Bạn đang nghĩ đến việc thành lập một công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam? Điều này có thể là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng quy mô kinh doanh và tăng trưởng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình đăng ký và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc thành lập một công ty 100% vốn nước ngoài có thể khá phức tạp. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về quá trình và các bước cần thiết để giúp bạn thành công trong việc thành lập công ty.

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Bước 1: Đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư (IRC)

 • Để được vào Việt Nam đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư. Mục đích của thủ tục này nhằm để cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá tính khả thi của dự án đầu tư, nhà đầu tư có tiềm lực tài chính hay không, quốc gia của nhà đầu tư có hạn chế việc đầu tư hay không, ngành nghề mà nhà đầu tư dự định đầu tư có thuộc ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh tại Việt Nam hay không. Bên cạnh đó, có nhiều cá nhân nước ngoài mượn danh nghĩa đầu tư vào Việt Nam để nhằm mục đích vào Việt Nam cư trú, làm việc bất hợp pháp hoặc rửa tiền nên Nhà nước VN cần phải rà soát trước khi chấp thuận đầu tư.
 • Các giấy tờ mà nhà đầu tư cần chuẩn bị gồm những giấy tờ chính sau: Hộ chiếu/Giấy phép công ty (đối với nhà đầu tư là tổ chức); Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư gồm ít nhất một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu khác chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư; bên cạnh đó còn có các giấy tờ khác sẽ do Luật sư chuẩn bị để nộp cho cơ quan nhà nước.

 

Bước 2: Thành lập Công ty

Sau khi được chấp thuận đầu tư tại bước 1, Luật sư của bạn sẽ tiến hành chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty thực hiện dự án đầu tư được nêu tại Bước 1. Có nhiều loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư có thể lựa chọn trong trường hợp này: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên, Công ty Cổ Phần. Cả 03 loại hình doanh nghiệp trên đều thuộc loại hình chịu trách nhiệm tôi đa bằng vốn góp mà nhà đầu tư đăng ký. Ví dụ: nhà đầu tư đăng ký vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong quá trình kinh doanh thua lỗ phá sản thì vượt quá mức vốn đăng ký thì nhà đầu tư cũng chỉ chịu trách nhiệm tương ứng với số vốn mình đăng ký chứ cá nhân nhà đầu tư không phải chịu trách nhiệm cho khoản nợ vượt quá của Công ty.

Bước 3: Thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp được nêu tại Bước 2, nhà đầu tư tiến hành đặt dấu cho doanh nghiệp, mua hoá đơn, chữ ký số để kê khai thuế, nộp tờ khai ban đầu, lệ phí môn bài, đặt bản hiệu để treo tại Công ty.
 • Đồng thời, liên hệ ngân hàng để tiến hành mở tài khoản đầu tư, tài khoản giao dịch và tiến hành góp vốn theo thời hạn đã đăng ký.

 

Những lợi ích khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

 • Mở rộng quy mô kinh doanh và tăng trưởng.
 • Truy cập vào thị trường Việt Nam.
 • Tận dụng các lợi thế địa lý của Việt Nam để sản xuất hàng hóa với chi phí thấp hơn.

Những nhược điểm khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

 • Phải tuân thủ các quy định và luật pháp tại Việt Nam.
 • Chi phí cao cho việc đăng ký và hoạt động công ty.
 • Nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân viên có tay nghề cao.

Những lựa chọn khác

Nếu việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam khó khăn quá nhiều, bạn có thể xem xét các lựa chọn khác như:

 • Đầu tư vào một công ty hiện có tại Việt Nam.
 • Liên doanh với một công ty Việt Nam.
 • Nhượng quyền thương mại cho một đối tác tại Việt Nam.

Các lời khuyên khi thực hiện thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

 • Tìm hiểu kỹ luật pháp và quy định của Việt Nam để tránh các rắc rối pháp lý trong quá trình đăng ký và hoạt động
 • Đảm bảo tài chính và nguồn nhân lực đủ để thực hiện hoạt động kinh doanh
 • Xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết và hiệu quả

Đọc thêm: Hướng dẫn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài năm 2023

Kết luận

Việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam là một quyết định quan trọng và có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, quá trình đăng ký và các thủ tục pháp lý liên quan có thể khá phức tạp. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ càng và tìm hiểu kỹ về các quy định và luật pháp của Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, có thể xem xét các lựa chọn khác như đầu tư vào một công ty hiện có hoặc liên doanh với một công ty Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài.

1. Quy trình đăng ký công ty 100% vốn nước ngoài diễn ra trong bao lâu?

Thời gian để hoàn thành quy trình đăng ký công ty 100% vốn nước ngoài thường là khoảng 01 tháng đến 03 tháng.

2. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đăng ký công ty 100% vốn nước ngoài?

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của đại diện pháp lý;  bản sao công chứng tài liệu xác nhận về vốn đăng ký đầu tư của công ty; bản sao hợp đồng thuê trụ sở (kèm theo nộp bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất hoặc tài liệu khác xác định quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư).

3. Tôi cần đăng ký với cơ quan nào để hoàn tất thủ tục liên quan đến thuế?

Bạn cần đăng ký với Cục thuế nơi có trụ sở chính của Công ty  và hoàn tất các thủ tục liên quan đến thuế.

4. Tôi có thể mở rộng quy mô kinh doanh và tăng trưởng tại Việt Nam thông qua việc thành lập công ty 100 vốn nước ngoài?

Đúng vậy, việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và tăng trưởng tại thị trường Việt Nam.

5. Có những lựa chọn nào khác không phải là thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam?

Nếu việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam khó khăn quá nhiều, bạn có thể xem xét các lựa chọn khác như đầu tư vào một công ty hiện có hoặc liên doanh với một công ty Việt Nam.

Đọc thêm: Luật sư riêng cho doanh nghiệp

Tại sao nên chọn dịch vu luật sư thành lập doanh nghiệp –  Hãng luật uy tín quận 7 Đại Huy Hoàng.

 1. Kinh nghiệm và chuyên môn: Công ty luật Đại Huy Hoàng có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và nhiều chuyên môn trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên và hỗ trợ tốt nhất để thành lập doanh nghiệp.
 2. Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thành lập doanh nghiệp vì công ty luật Đại Huy Hoàng có thể giúp bạn thực hiện các thủ tục pháp lý nhanh chóng và hiệu quả.
 3. Đảm bảo tính pháp lý: Dịch vụ của công ty đảm bảo tính pháp lý cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo việc thực hiện các thủ tục thành lập và hoạt động của doanh nghiệp đúng quy trình pháp lý.
 4. Tư vấn toàn diện: Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty luật cung cấp các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp toàn diện, giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động doanh nghiệp.
 5. Đảm bảo bảo mật thông tin: Công ty luật Đại Huy Hoàng cam kết bảo mật thông tin khách hàng, đảm bảo các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Với những lý do trên, chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty luật Đại Huy Hoàng là một lựa chọn tốt để đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp của bạn diễn ra thuận lợi và đúng quy trình pháp lý.

Liên Hệ:

HOTLINE: 

+0899.352.777 (VN)
+0899.351.777 (E – V)

Địa Chỉ:
468 Nguyễn Văn Linh,
Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

One thought on “Thủ Tục Thành Lập Công Ty 100 Vốn Nước Ngoài

 1. Pingback: Tư vấn thuế cho công ty có vốn nước ngoài mới nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
mail-icon
phone-icon